มายด์ คอมบูชะ เครื่องดื่มชาหมักที่ตอบโจทย์คนเป็นเบาหวาน

“คอมบูชะ” หรือชาหมักสุขภาพดี เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมี “มายด์ คอมบูชะ” เป็นผู้บุกเบิกวงการคอมบูชะในประเทศไทย เกิดจากการคิดค้นคอมบูชะร่วมกับมหาวิทยาลัยชื่อดังเมื่อ 4 ปีก่อน

 

นอกจากประโยชน์ต่อสุขภาพที่มีอย่างหลากหลายแล้ว มายด์ คอมบูชะก็ยังเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับการยอมรับว่าเหมาะต่อคนเป็นเบาหวาน เรามาค้นหาคำตอบว่าทำไม “แด๊ดดี้สายเบาหวาน” ถึงแนะนำคนเป็นเบาหวานให้ดื่มคอมบูชะ และทำไม “มายด์ คอมบูชะ รสออริจินัล” จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์คนเป็นเบาหวานแบบสุดๆ

ขอขอบคุณช่อง “แด๊ดดี้สายเบาหวาน” ที่เอื้อเฟื้อให้เราสามารถนำคลิปมาเผยแพร่ต่อได้

CR: https://vt.tiktok.com/ZS8JXwbG4/

คอมบูชะคืออะไร?

          คอมบูชะ เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่มีมาอย่างยาวนาน โดยใช้ชามาหมักกับจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ จุลินทรีย์ที่ใช้ในการหมักจะทำงานร่วมกันและจะสร้างสารประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพจำนวนมาก คอมบูชะเปรียบเสมือนเป็นยาอายุวัฒนะชั้นดี และกำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ

ทำไมคอมบูชะจึงเป็นเครื่องดื่มแนะนำสำหรับคนที่เป็นเบาหวาน?

          ข้อมูลจากงานวิจัย พบว่าชาหมักคอมบูชะเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสมกับคนเป็นเบาหวาน โดยนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นได้แล้ว ยังช่วยลดระดับน้ำตาลและกลูโคสในเลือดได้ดี  นอกจากนี้ยังช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ และเพิ่ม HDL (ไขมันดี) ให้แก่ผู้ดื่มเป็นประจำได้ ซึ่งจากผลวิจัยทางการแพทย์ พบว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้ป่วยเบาหวาน (ข้อมูลจาก Health Central)

 

เหตุผลที่คนเป็นเบาหวานจึงควรดื่มมายด์ คอมบูชะ รสออริจินัล?

 • รสชาติกลมกล่อม มีความซ่า ดื่มแล้วสดชื่นดี สามารถทดแทนการอยากดื่มน้ำอัดลมได้
 • ปราศจากน้ำตาล สารให้ความหวาน และแอลกอฮอล์ ให้พลังงาน 0 KCal คนเป็นเบาหวานดื่มได้ 100%
 • ชาหมักในท้องตลาดส่วนใหญ่เป็นแบบโฮมเมด ซึ่งมีความเสี่ยงในเรื่องมาตรฐานและความปลอดภัย
 • มายด์ คอมบูชะเป็นแบรนด์เดียวที่มีชาหมักแบบปราศจากน้ำตาลและสารให้ความหวาน คอมบูชะส่วนใหญ่จะมีน้ำตาลมากซึ่งไม่เหมาะต่อคนเป็นเบาหวาน (ไม่มีน้ำตาลเพราะกระบวนการหมักมายด์ คอมบูชะ เราให้จุลินทรีย์กินน้ำตาลจนหมด)
 • คิดค้นผลิตภัณฑ์ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ หมักคอมบูชะด้วยสูตรต้นฉบับ 2,000 ปี ใช้จุลินทรีย์สุขภาพ 3 ชนิด หมัก 30 วัน (จุลินทรีย์มีการทำงานที่ซับซ้อน ยิ่งให้จุลินทรีย์หลากหลายสายพันธุ์ทำงานร่วมกันนานๆ ก็จะยิ่งผลิตสารดีๆ ออกมามาก)
 • มายด์ คอมบูชะช่วยลดระดับน้ำตาลและกลูโคสในเลือดได้
 • มายด์ คอมบูชะช่วยลดไตรกรีเซอไรด์ และเพิ่ม HDL (ไขมันดี)
 • มีพรีไบโอติกส์ในปริมาณสูงเทียบเท่ากล้วย 15 ลูก ช่วยให้จุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้แข็งแรงและเติบโต ทำให้ระบบขับถ่ายดี ท้องไม่ผูก
 • มีกรดกลูคูโรนิคและ DSL ทำหน้าที่เหมือน “ถุงขยะ” และ “รถขนขยะ” ช่วยขจัดสารพิษจากตับอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยเร่งการเผาพลาญไขมันที่สะสมในตัว ช่วยให้สดชื่นขึ้น เหมือนมี “เตาเผาไขมันประจำตัว”
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพกว่าชาเขียว 5 เท่า ช่วยต้านมะเร็งและป้องกันการเสื่อมของเซลล์
 • กระบวนการหมักมายด์ คอมบูชะ ทำให้ได้กรดอินทรีย์ธรรมชาติกว่า 9 ชนิด ช่วยลดอาการข้างเคียงต่างๆ ของโรคเบาหวานได้ เช่น บำรุงสมองและระบบประสาท ระบบการย่อยอาหาร เป็นต้น

เกี่ยวกับมายด์ คอมบูชะ

          ก่อตั้งขึ้นในปี 2562 โดยทำการคิดค้นมายด์ คอมบูชะร่วมคณะอาจารย์ที่เชี่ยวชาญด้านจุลินทรีย์จากมหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ใช้สูตรการหมักคอมบูชะตามต้นฉบับประวัติศาสตร์ 2,000 ปี โดยใช้จุลินทรีย์สุขภาพ 3 สายพันธุ์ หมักกับชาเขียวและชาอัสสัมแบบออแกนิคเป็นเวลา 30 วัน ได้รับการรับรองมาตรฐานจากอย. และฮาลาล

 

มายด์ คอมบูชะ ยังได้รับรางวัล “เครื่องดื่มสุขภาพที่ดีที่สุดแห่งปี” จากการสำรวจผู้บริโภคตัวจริงโดย GOODLIFE Good Choice Award

 

ล่าสุด มายด์ คอมบูชะได้รับรางวัลชีวจิตประจำปี 2022 ในสาขา “เครื่องดื่มสุขภาพยอดเยี่ยมประจำปี” เป็นเครื่องยืนยันความไว้ใจที่ผู้บริโภคมอบให้แก่เราตลอดมา

โปรโมชั่นพิเศษ "เซ็ตดูแลสุขภาพเบาหวาน" เฉพาะสั่งซื้อผ่านไลน์

          รับมายด์ คอมบูชะ แบบขวดแก้ว รสออริจินัล (ปราศจากน้ำตาล, ปราศจากสารให้ความหวาน, ไม่มีแคลอรี่) จำนวน 12 ขวด สามารถทานได้ 1 เดือน ในราคา 1,140 บาท จากราคาปรกติ 1,320 บาท พร้อมจัดส่งฟรีทั่วประเทศ

วิธีการดื่ม

          ดื่มเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 – 4 ขวด แนะนำให้แช่เย็นหรือใส่น้ำแข็งก่อนดื่มเพื่อรสชาติที่ดีขึ้น เมื่อเปิดแล้วควรดื่มให้หมดภายในวัน ดื่มได้ทุกเวลา หากหลังมื้อเช้าได้จะดีมาก เพื่อเติมพรีไบโอติกส์ให้จุลินทรีย์ตั้งแต่เริ่มต้น จะได้ประโยชน์ไปทั้งวัน

 

คำถามที่พบบ่อย

มายด์ คอมบูชะ มีน้ำตาลไหม? คนเป็นเบาหวานทานได้หรือไม่?

          มายด์ คอมบูชะ แบบขวดแก้ว รสออริจินัล ไม่มีน้ำตาลและสารให้ความหวาน และปราศจากแอลกอฮอล์  คนที่เป็นเบาหวานสามารถดื่มได้ 100%

มายด์ คอมบูชะให้ประโยชน์อย่างไรต่อสุขภาพคนเป็นเบาหวาน?
          คนเป็นเบาหวานไม่ควรดื่มน้ำอัดลม แม้จะเป็นแบบไร้น้ำตาลก็ยังมีสารให้ความหวานซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ การดื่มมายด์ คอมบูชะรสออริจินัลสามารถช่วยเติมเต็มความต้องการดื่มเครื่องดื่มที่ให้ความซ่าและสดชื่นได้

          นอกจากนี้ มายด์ คอมบูชะยังมีประโยชน์ที่หลากหลายสำหรับอาการเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่คนเป็นเบาหวานควรดื่มเพื่อสุขภาพที่ดี

ดื่มยากไหม รสชาติเป็นอย่างไร?

          ดื่มไม่ยากเลย ผู้ดื่มมายด์ คอมบูชะต่างติดใจในรสชาติและความสดชื่นที่ได้รับ

แตกต่างจากการดื่ม Apple Cider Vinegar  อย่างไร?

         มายด์ คอมบูชะให้ประโยชน์ที่มากกว่า มีปริมาณสารพรีไบโอติกส์และกรดอินทรีย์ธรรมชาติในปริมาณสูง นอกจากนี้ยังดื่มง่ายและให้ความซ่าสดชื่นกว่า และยังให้ความสะดวก โดยสามารถเปิดดื่มจากขวดได้เลย โดยไม่ต้องนำไปผสมก่อน

คนเป็นโรคไตสามารถดื่มได้ไหม?

          สามารถดื่มได้ ไม่มีปัญหาอะไร

เป็นกรดไหลย้อนทานได้ไหม?

          ดื่มได้และช่วยด้วย มายด์ คอมบูชะช่วยระบบลำไส้ ระบบย่อยอาหาร เหมาะสำหรับคนเป็นกรดไหลย้อน

ดื่มแล้วกระทบกับการนอนไหม?

          เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชามาหมักกับจุลินทรีย์สุขภาพ จึงมีคาเฟอีนบ้าง ในมายด์ คอมบูชะ 1 ขวดมีคาเฟอีนเทียบเท่าน้ำอัดลมประมาณ 1 กระป๋อง ซึ่งไม่น่าจะกระทบกับการนอนหากดื่มในช่วงเย็น แต่หากเป็นคนที่ไวต่อคาเฟอีนก็แนะนำว่าไม่ควรดื่มในช่วงเย็นแล้ว

ดื่มติดต่อกันทุกวันจะมีผลกระทบอะไรไหม?

          ไม่ส่งผลกระทบอะไร สามารถดื่มได้ทุกวัน แต่หากไม่ต้องการดื่มทุกวันก็ดื่มสัปดาห์ละ 3 – 4 ขวดก็เพียงพอต่อความต้องการแล้ว


หากมีข้อสอบถามเพิ่มเติม สอบถามได้ ที่นี่

เพราะสุขภาพเป็นทรัพย์สมบัติที่ล้ำค่าที่สุด เริ่มดูแลสุขภาพเบาหวานของคุณวันนี้ด้วยมายด์ คอมบูชะ รสออริจินัล

รับสิทธิ์โปรโมชั่นพิเศษวันนี้ ก่อนโปรโมชั่นจะหมดเขต คลิ๊ก รับสิทธิ์ทันที

© MIND KOMBUCHA 2022