5 โมเม้นต์นี้...บอกเลยต้องดื่มมายด์ คอมบูชะ

“คอมบูชะ” เป็นเครื่องดื่มสุขภาพแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศอเมริกา ดาราฮอลลีวู้ดหลายคนถึงกับเลิกดื่มน้ำอัดลมไปเลย แล้วเปลี่ยนมาดื่มคอมบูชะแทน เพราะคอมบูชะให้ความอร่อย ซ่า และสดชื่นเหมือนกับน้ำอัดลม แต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแบบอัดแน่นไปในตัว


หากสนใจดื่มชาหมักสุขภาพหรือ “คอมบูชะ” ในเมืองไทย…มายด์ คอมบูชะคือทางเลือกอันดับที่ 1 ด้วยความที่เราเป็นแบรนด์แรกที่บุกเบิกคอมบูชะในเมืองไทย และมีการคิดค้นคอมบูชะร่วมกับมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่

          มายด์ คอมบูชะ ใช้สูตรการหมักคอมบูชะแบบต้นฉบับ 2,000 ปีไว้ โดยสามารถคงมาตรฐานและความปลอดภัยให้แก่ผู้ดื่ม ทางด้านประโยชน์ต่อสุขภาพก็ถือว่าหลากหลาย เพราะการใช้จุลินทรีย์สุขภาพถึง 3 สายพันธุ์หมักร่วมกันเป็นเวลานานถึง 30 วัน ทำให้ได้สารสำคัญออกมามากมาย

หากสนใจเครื่องดื่มที่อร่อย ซ่า สดชื่น แต่ก็ได้สุขภาพไปในตัว บอกเลยว่ามายด์ คอมบูชะคือทางเลือกที่ตอบโจทย์เลย!

สนใจสั่งซื้อชาหมักซ่า มายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง เพื่อสุขภาพที่ดีจากภายใน คลิ๊กแอดไลน์ทันที

 

มายด์ คอมบูชะ เหมาะกับโมเม้นต์แบบไหนบ้าง? บอกเลย 5 โมเม้นต์นี้ต้องจัด…

 

1. ช่วงที่ทานอาหารไม่ค่อยดี

          ในร่างกายคนเราประกอบไปด้วยจุลินทรีย์จำนวนมากกว่าเซลล์ของตัวเองอีก วงการแพทย์ได้ความรู้ใหม่ว่าจุลินทรีย์เปรียบเสมือน “สมองที่ 2 ของร่างกาย” สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเหล่านี้ มีบทบาทต่อการทำงานของระบบร่างกายเป็นอย่างมาก คล้ายๆ กับคอมพิวเตอร์ที่ต้องมีโปรแกรม Windows ร่างกายเราก็ต้องการจุลินทรีย์เช่นกัน หากจุลินทรีย์ในร่างกายดี ก็จะส่งผลให้สุขภาพดีขึ้นแทบทุกทาง

 

          ช่วงที่ทานอาหารไม่ค่อยดี เช่น อาหารขยะ (Junk Food), อาหารแปรรูป, อาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง จะทำให้จุลินทรีย์ที่ดีในร่างกายตาย ส่งผลกระทบต่อสุขภาพในหลายด้าน โดยอาการจะเกิดที่ลำไส้ก่อน เช่น ขับถ่ายยาก ลำไส้แปรปรวน ท้องอืด แต่หากปล่อยให้เรื้อรังก็จะกระทบต่อเรื่องอื่นๆ ด้วย ถือว่าเป็นภัยร้ายที่ห้ามละเลย

 

          ในมายด์ คอมบูชะ มีปริมาณพรีไบโอติกส์เทียบเท่ากล้วยประมาณ 15 ลูก ทำหน้าที่เหมือนเป็นอาหารชั้นดีให้แก่จุลินทรีย์ภายในตัวเรา เมื่อเราได้รับพรีไบโอติกส์เพียงพอ จุลินทรีย์ก็จะแข็งแรงและสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ระบบลำไส้เราดีขึ้น ขับถ่ายดี ย่อยดี และช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นการดูแลสุขภาพที่คุ้มค่าที่สุด เพราะเพียงดูแลจุลินทรีย์ให้แข็งแรง ก็ได้ผลพวงตามมาทุกเรื่อง “ทำเรื่องเดียว แต่ได้ทุกเรื่อง”

 

2. ช่วงที่นอนดึก พักผ่อนน้อย

          เนื่องจากมายด์ คอมบูชะ ใช้จุลินทรีย์ที่หลากหลาย 3 สายพันธุ์ หมักร่วมกันเป็นเวลานานถึง 30 วัน ทำให้จุลินทรีย์เหล่านี้มีเวลาทำงานร่วมกันนาน และผลิตสารที่ให้ประโยชน์แก่สุขภาพออกมาเป็นจำนวนมาก โดยมีการผลิตกรดอินทรีย์ธรรมชาติ (Organic Acid) ออกมาถึง 9 ชนิด

 

 

          กรดอินทรีย์ธรรมชาติพวกนี้ ช่วยระบบการทำงานของร่างกายหลายชนิด เช่น ระบบเผาพลาญ ระบบสมองและประสาท สุขภาพผิว เป็นต้น ช่วงที่นอนน้อยจะทำให้ระบบการทำงานของร่างกายตกต่ำลง การดื่มมายด์ คอมบูชะ จึงเป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับคนที่นอนไม่พอหรือกำลังรู้สึกเพลียอยู่ เปรียบเสมือนเป็นเครื่องดื่มแนว Energy Drink ที่เป็นธรรมชาติ

3. หลังออกกำลังกาย

          กรดอินทรีย์ธรรมชาติ 9 ชนิดในมายด์ คอมบูชะช่วยคืนความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้ ชาวตะวันตกจึงนิยมดื่มคอมบูชะหลังจากออกกำลังกายเสร็จ

 

          นอกจากนี้ มายด์ คอมบูชะยังสามารถช่วยลดไขมันและควบคุมน้ำหนักได้ด้วย จากการศึกษา พบว่าในมายด์ คอมบูชะมี Glucuronic และ DSL ที่เกิดจากการทำงานร่วมกันของจุลินทรีย์

 

          2 สารนี้ทำหน้านี้เหมือน “ถุงขยะ” และ “รถขนขยะ” ช่วยดีท็อกซ์ตับอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อตับทำงานดี เราจะมี “เตาเผาไขมันประจำตัว” ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสม เร่งอัตราเผาพลาญ ช่วยควบคุมน้ำหนัก และยังทำให้เรามีพลังงานและรู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย

4. ตอนทำงานหรือเรียนหนังสือ

          กรดอินทรีย์ที่มีในมายด์ คอมบูชะ ช่วยปรับปรุงการทำงานของสมองและประสาท ดังนั้น การดื่มมายด์ คอมบูชะไปด้วยระหว่างทำงานหรือเรียน นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินแล้ว ก็ยังช่วยกระตุ้นสมองเราด้วย ถือว่าเป็นตัวช่วยในยามที่ต้องใช้สมองอีกทาง ช่วงไหนที่ต้องใช้ความคิดเยอะๆ ก็ลองดื่มมายด์ คอมบูชะ จะได้ทั้งความชิว และช่วยสมองลื่นปรื้ดไปในตัว

5. ตอนที่อยากดื่มน้ำอัดลมแต่ไม่อยากเสียสุขภาพ

          ปัญหาหลักของการดื่มน้ำอัดลมคือการเสียสุขภาพ! ทั้งๆ ที่รู้ว่ามันไม่ดี แต่บางทีเราก็อยากดื่มอะไรที่อร่อยๆ และซ่า

 

          ใครอยากดื่มของอร่อย ที่ให้ความซ่าและสดชื่น แต่ก็ไม่อยากเสียสุขภาพ บอกเลยว่าลองดื่มมายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง ดูเลย ตัวนี้เป็นคอมบูชะที่เราดีไซน์มาให้ดื่มง่ายๆ คล้ายๆ เราดื่มน้ำอัดลม แต่ไม่ต้องห่วงเสียสุขภาพ เพราะมีแคลอรี่ต่ำมาก เพียงกระป๋องละ 40 KCal เอง แถมยังให้ประโยชน์ต่อสุขภาพตามที่พูดถึงข้างบนทั้งหมด แถมอีกนิดว่ามายด์ คอมบูชะเราใช้ชาเขียวหมัก จึงมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่แล้ว แต่พอผ่านกระบวนการหมัก จุลินทรีย์ไปทำให้สารต้านอนุมูลอิสระก็จะมีประสิทธิภาพเพิ่มอีก 5 เท่า ช่วยชะลอวัยให้เราไปอีก

 

          บอกเลยว่าโซลูชั่นของคนที่อยากดื่มน้ำอัดลมแต่ได้สุขภาพไปด้วย ก็คือมายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง เหมือนกับที่ดาราฮอลลีวู้ดชอบเลย อันนี้ดีมากเลย คนที่ดื่มก็ต่างมีฟีดแบ็คที่ดีและติดใจกลับมาบอกเราเพียบเลย

          หากสนใจอยากลองดื่ม มายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง ตอนนี้เรามีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งออนไลน์ส่งตรงถึงบ้านได้ ที่นี่ ในราคากระป๋องละ 35 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่ามากกับประโยชน์ที่ได้รับกลับมา มี 2 รสชาติให้เลือก เดอะคลาสสิค (กระป๋องเขียว) และ ยูสุฟิวชั่น (กระป๋องส้ม) บอกเลยว่าคนละแนว แต่ดื่มง่ายและอร่อยทั้งคู่

 

          ล่าสุด มายด์ คอมบูชะ ก็พึ่งได้รับรางวัล “เครื่องดื่มสุขภาพที่ดีที่สุดแห่งปี” ซึ่งมาจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคตัวจริง โดย GOODLIFE Good Choice Award ในเครืออมรินทร์ด้วย

 

แล้วมาเปิดความซ่า สดชื่น พร้อมรับสุขภาพดีๆ ไปกับ Mind Kombucha Sparkling กัน

 

#มายด์คอมบูชะ #มายด์เรื่องลำไส้ #ใส่ใจสุขภาพ

 

ติดตามข้อมูลหรือสอบถามได้ที่ Line OA: @mindkombucha

© MIND KOMBUCHA 2022