สุขภาพ 5 ด้านนี้จะดีขึ้น เมื่อดื่มมายด์ คอมบูชะ

“คอมบูชะ” หรือชาหมักสุขภาพดี เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมมากไปทั้งโลกในขณะนี้ โดยมี “มายด์ คอมบูชะ” เป็นผู้บุกเบิกวงการคอมบูชะในเมืองไทยเมื่อหลายปีก่อน เรามาดูกันว่านอกจากรสชาติที่อร่อย ซ่า สดชื่นแล้ว การดื่มมายด์ คอมบูชะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพเราอย่างไรบ้าง


1. ท้องไม่ผูก ขับถ่ายดี ระบบลำไส้ดีขึ้น ย่อยง่าย ท้องไม่อืดไม่เฟ้อ พุงไม่บวม

          จุลินทรีย์มีความสำคัญต่อสุขภาพที่สุด ถ้าจุลินทรีย์ภายในตัวเราไม่แข็งแรงจะมีปัญหาสุขภาพเยอะมาก โดยช่วงแรกอาการจะออกที่ลำไส้ก่อนเลย เริ่มท้องผูกและลำไส้มีปัญหา แต่หากปล่อยให้เรื้อรังก็จะทำให้สุขภาพด้านอื่นเริ่มแย่ตาม

          ถ้าอยากสุขภาพดี เดี๋ยวนี้ทางการแพทย์จะแนะนำว่าให้ดูแลจุลินทรีย์เป็นอันดับแรกก่อน ซึ่งมายด์ คอมบูชะมีพรีไบโอติกส์เทียบเท่ากล้วยประมาณ 15 ลูก พรีไบโอติกส์เหมือนอาหารของจุลินทรีย์ จะทำให้จุลินทรีย์เราแข็งแรงและขยายพันธ์ุต่อไปได้เรื่อยๆ เมื่อจุลินทรีย์ดี ลำไส้ก็ดี ขับถ่ายก็ดี ท้องไม่บวม ย่อยดี แล้วยังช่วยสุขภาพดีขึ้นในทุกๆ ด้าน

 

2. รู้สึกสดชื่นและมีพลังงานมากขึ้น

          ในการหมักมายด์ คอมบูชะ เราใช้สูตรการหมักที่คิดค้นร่วมกับมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ โดยใช้จุลินทรีย์สุขภาพ 3 ชนิดมาหมักร่วมกัน 30 วัน

          จุลินทรีย์เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่มีความซับซ้อน ยิ่งเราหมักจุลินทรีย์หลายชนิดด้วยกันนานๆ พวกมันจะยิ่งทำงานด้วยกันแล้วปล่อยสิ่งที่เรียกว่า “โพสไบโอติกส์” เราเปรียบสารเหล่านี้ว่าเป็นเหมือน “ของขวัญที่จุลินทรีย์ฝากไว้ให้” ก็ได้

          การหมักมายด์ คอมบูชะทำให้ได้สารมากมาย เช่น กรดอินทรีย์ธรรมชาติ 9 ชนิด พวกมันช่วยการทำงานของอวัยวะหลายอย่างของเรา เช่น ระบบเผาพลาญ ระบบสมองและประสาท ระบบการย่อยอาหาร ผิวพรรณ ฯลฯ ซึ่งเมื่อระบบต่างๆ ของเราทำงานดีขึ้น ก็จะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น จึงไม่แปลกใจว่าทำไมผู้ที่ดื่มมายด์ คอมบูชะหลายคนกลับมาบอกเราว่าหลังจากดื่มมายด์ คอมบูชะแล้วรู้สึกดีขึ้น 

 

3. เผาพลาญไขมันดีขึ้น ควบคุมน้ำหนัก

          จุลินทรีย์ในมายด์ คอมบูชะ ผลิตสารกลูคูโรนิคและ DSL ออกมา ทั้ง 2 สารนี้ทำหน้าที่เหมือน “ถุงขยะ” และ “รถขนขยะ” ช่วยกำจัดสารพิษให้แก่ตับของเรา

          เมื่อตับทำงานดีขึ้น ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายก็จะถูกกำจัดออกไป ร่างกายจะเปลี่ยนไขมันที่สะสมไว้ให้เป็นพลังงานและใช้ให้หมดไป ทำให้เรามีแรงและแอคทีฟขึ้น นอกจากนี้แล้ว การมีตับที่ดีก็เหมือนเรามี “เตาเผาไขมันประจำตัว” ที่ทำงานให้เราตลอด ทำให้เราได้ควบคุมน้ำหนักไปในตัว

 

4. สมองแจ่มใส ระบบประสาททำงานดีขึ้น

          กรดอินทรีย์ธรรมชาติที่ถูกผลิตออกมาระหว่างการหมักมายด์ คอมบูชะ มีหลายตัวที่ช่วยการทำงานของสมองและระบบประสาทของเรา ผลที่ได้คือเราจะรู้สึกสดชื่นและปรอดโปร่งขึ้น เหมาะกับคนที่อยู่ในวัยทำงานและวัยเรียนที่ต้องการหาเครื่องดื่มที่ช่วยให้สมองแล่น แต่มีคาเฟอีนต่ำ ไม่กระทบการนอน และเป็นเครื่องดื่มที่มาจากธรรมชาติ

 

 

5. ชะลอวัย แก่ช้าลง ต้านมะเร็ง

          ในการหมักมายด์ คอมบูชะ จุลินทรีย์จะทำให้สารต้านอนุมูลอิสระที่มีในน้ำชามีประสิทธิภาพเพิ่มอีก 5 เท่า สารต้านอนุมูลจะช่วยชะลอวัย ป้องกันไม่ให้เซลล์ของเราเสื่อมเร็วจากปัจจัยต่างๆ เช่น มลพิษ อาหารที่ไม่ดี ความเครียด นอกจากนี้ สารต้านอนุมูลอิสระยังช่วยลดโอกาสที่เราจะเป็นมะเร็งอีกด้วย จึงเหมาะกับคนที่ต้องเจอมลพิษ มีความเครียด ทานอาหารไม่ค่อยดี หรือสูบบุหรี่

 

ซื้อมายด์ คอมบูชะได้ที่ไหน?

          เมื่อนึกถึงชาหมักคอมบูชะ ต้องนึกถึงมายด์ คอมบูชะ เพราะเราเป็นแบรนด์แรกๆ ที่บุกเบิกคอมบูชะในเมืองไทย โดยมีการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกับมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่

 

 

          นอกจากนี้ มายด์ คอมบูชะยังได้รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ได้แก่

 

          – รางวัล “เครื่องดื่มสุขภาพที่ดีที่สุดแห่งปี” จาก GOODLIFE Good Choice Award

 

          – รางวัล “เครื่องดื่มสุขภาพจากธรรมชาติยอดเยี่ยมแห่งปี” จากการสำรวจผู้อ่านนิตยสารชีวจิต

 

 

          มายด์ คอมบูชะ มีจัดจำหน่ายใน 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ แบบขวดแก้ว แบบกระป๋องซ่า และแบบช็อตผสมขมิ้นชัน

 

          ล่าสุดมายด์ คอมบูชะได้ออก “มายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง” ชาหมักซ่าแบบกระป๋อง มีรสชาติอร่อย ซ่า ใครที่ชอบดื่มน้ำอัดลมรับรองว่าจะติดใจตัวนี้ แต่ดีตรงที่มีแคลอรี่เพียง 40 KCal ไม่เสียสุขภาพ แถมยังได้ประโยชน์จากคอมบูชะอย่างครบถ้วนด้วย

 

 

          หาซื้อก็ง่าย มีจำหน่ายที่ 7-11 ในกรุงเทพและปริมณฑล ในราคาสุดคุ้มเพียงกระป๋องละ 35 บาทเท่านั้น ดีแบบนี้ พลาดได้ไง!

 

 

          สำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพแต่ก็อยากดื่มอะไรที่ซ่าสดชื่น ขอแนะนำให้ลองมายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง ใครลองก็ติดใจ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่ม ติดต่อได้ที่ไลน์ Mind Kombucha

© MIND KOMBUCHA 2022