หากปล่อยให้ตับอักเสบเรื้อรัง แทบจะรับประกันได้ 100% ว่ามันจะกลายเป็นมะเร็งตับในอนาคต

สิ่งที่ต้องทำคือหยุดยั้งการอักเสบของตับให้ได้โดยเร็ว ควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ตับอักเสบลุกลามเป็นมะเร็ง

สารเคอร์คิวมิน (Curcuminoid) ที่พบได้ในขมิ้นชันจัดว่าเป็นสารจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบภายในร่างกายที่ดีมากที่สุด ขมิ้นชันเป็นสมุนไพรที่มีผลงานวิจัยรับรองว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดในโลก (มากกว่า 5,000 ผลงานวิจัยจากทั่วโลก) และมีงานวิจัยยืนยันว่าเคอร์คิวมินสามารถต้านทานการอักเสบได้ผลเช่นเดียวกับยาแก้อักเสบจริงๆ เช่น Advil (Ibuprofen) และ แอสไพริน แต่เหนือกว่าตรงที่เคอร์คิวมินเป็นสารจากธรรมชาติ 100% จึงไม่ส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายเมื่อรับประทานเป็นเวลานานติดต่อกัน

นอกจากเคอร์คิวมินแล้ว กรดกลูคูโรนิคและ DSL ที่พบมากในชาหมักจุลินทรีย์ หรือที่คนส่วนใหญ่รู้จักในนามว่า “ชาคอมบูชะ” ก็ยังทำหน้าที่เปรียบเสมือน “ถุงดำ” และ “รถเก็บขยะ” ที่เป็นตัวช่วยชั้นดีในการดีท๊อกซ์สารพิษออกจากตับ ทำให้ตับหน้าที่ได้ดีขึ้นและช่วยให้ตับฟื้นฟูตัวเองได้เร็วขึ้น

หากสนใจดูแลตับ ลดการอักเสบ ป้องกันมะเร็งตับ ยังมีตัวช่วยขั้นดีอย่าง Curcumin Shot (เคอร์คิวมิน ช็อต) ที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์จากเคอร์คิวมินและคอมบูชะ

ห้ามพลาดตัวช่วยตับชั้นดี คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียดและรับโปรโมชั่นพิเศษ www.curcuminshot.com

คำถามที่พบบ่อย?

อะไรคือสาเหตุการเกิดตับอักเสบ?

มี 2 สาเหตุหลัก คือสาเหตุทางกรรมพันธ์ุ และสาเหตุทางพฤติกรรม

หลักๆ แล้วทางพฤติกรรมเกิดจากการดื่มสุราเป็นเวลานาน เช่น หากใครดื่มสุราต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นถึงวัยกลางคน ก็มีโอกาสสูงที่จะมีอาการตับอักเสบ

อีกสาเหตุสำคัญ และพบได้บ่อยขึ้นเรื่อยๆ คือน้ำหนักเกิน หากมีไขมันส่วนเกินเยอะ ไขมันจะเริ่มเข้าไปพอกในตับ เมื่อไขมันพอกตับหลายๆ ปี ตับก็จะเริ่มอักเสบและนำไปสู่มะเร็งต่อไปหากไม่รักษา วิธีการตรวจตัวเองง่ายๆ ว่าเราเป็นคนที่มีไขมันพอกตับหรือไม่ ให้ดูที่พุง ถ้ามีพุงแสดงว่ามีไขมันพอกตับแล้ว ใครมีพุงมา 3-4 ปีก็ควรรีบไปตรวจตับ เพราะมีโอกาสที่ตับจะเริ่มอักเสบขึ้นมาบ้างแล้ว

จะรู้ได้อย่างไรว่าตับเราอักเสบ?

คนส่วนใหญ่มีอาการตับอักเสบโดยไม่รู้ตัว กว่าที่จะรู้ว่าตับอักเสบก็มักจะสายไปเสียแล้ว นั่นคือก็ต่อเมื่อร่างกายแสดงอาการป่วยที่ชัดเจน อย่าปล่อยให้สายเกินแก้ หากมีอายุ 30 ปีขึ้นไป และมีพฤติกรรมเสี่ยง เช่น มีน้ำหนักตัวเกิน มีพุง หรือดื่มสุรา ควรจะตรวจสุขภาพปีละครั้ง และขอให้ตรวจวัดค่าความอักเสบของตับด้วย สามารถตรวจได้ทางเลือด

ทั้งนี้ หากร่างกายมีอาการอักเสบภายในเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่ตับหรือส่วนอื่น เราสามารถสังเกตุตัวเองได้ว่า เราจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย เหมือนไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง นั่นเป็นเพราะร่างกายเราต้องพยายามซ่อมแซมตนเองตลอดเวลา เหมือนเราเป็นคออักเสบ เราจะไข้ขึ้น เพราะร่างกายต้องผลิตภูมิต้านทานมารักษาส่วนที่อักเสบ

แต่การอักเสบภายในต่างจากคออักเสบ คือมันจะเป็นการอักเสบแบบอ่อนๆ ไปเรื่อยๆ ทำให้เราไม่รู้สึกถึงกับไข้ขึ้น แต่ร่างกายกลับต้องทำงานหนักตลอดเวลาไม่ได้หยุด เพราะอักเสบเรื้อรัง ยังไงก็ไม่หายอักเสบสักที

ทำไมตับอักเสบถึงอันตราย?

ลำพังแค่ตับอักเสบก็แย่อยู่แล้ว เพราะร่างกายเราต้องสร้างภูมิคุ้มกันมารักษาส่วนที่อักเสบตลอดเวลา ทำให้ร่างกายเราทำงานหนักมาก

แต่สิ่งที่แย่กว่าคือเมื่อมีอาการตับอักเสบเรื้อรัง ซึ่งคนส่วนใหญ่เป็นตับอักเสบเรื้อรัง ไม่หาย หากไม่คิดจริงจังและเอาจริงในการรักษา

เมื่อปล่อยให้ตับอักเสบเรื้อรัง หลายๆ ปีติดต่อกัน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องตับกล้าฟันธงเลยว่าตับอักเสบเรื้อรังจะพัฒนามาเป็นตับแข็ง และเมื่อตับแข็งแล้ว สเต็ปต่อมาคือมะเร็งตับ

สเต็ปเหล่านี้ แพทย์กล้ายืนยันว่าจะเกิด เพียงแต่ระยะเวลาแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนตับอักเสบเป็นสิบๆ ปีถึงเริ่มเป็น ในทางกลับกัน บางคนตับอักเสบไม่กี่ปีก็เป็นเลย เรื่องนี้พูดยาก ขึ้นอยู่กับคน

หนทางไปสู่การรักษาตับอักเสบ?

อย่างแรกคือต้องบรรเทาอาการอักเสบของตับก่อน ซึ่งเราไม่สามารถพึ่งพายาแก้อักเสบได้มากนัก เพราะยาแก้อักเสบเป็นสารสังเคราะห์ ซึ่งมีผลข้างเคียงที่ไม่ดีต่อร่างกายหากรับประทานติดต่อกัน ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุดคือต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิต ในระดับที่เรียกว่าหน้ามือเป็นหลังมือเลย อะไรที่เคยทำแล้วเป็นสาเหตุก็ต้องแก้ไขใหม่หมด เช่น เลิกดื่มสุรา ลดน้ำหนัก ฯลฯ

ทั้งนี้ หากต้องการบรรเทาอาการอักเสบได้เร็วขึ้น และมีตัวช่วยให้ตับฟื้นตัวได้เร็ว อยากให้ทดลองดื่ม Curcumin Shot เป็นประจำวันละขวดดู

สารเคอร์คิวมินที่มีใน Curcumin Shot ช่วยลดอาการอักเสบภายในร่างกายได้ผลเทียบเท่ายาแก้อักเสบจริงๆ แต่เหนือกว่าตรงที่เคอร์คิวมินมาจากธรรมชาติ 100% จึงไม่เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายและไม่มีสารตกค้าง

นอกจากนี้ คอมบูชะชนิดเข้มข้นใน Curcumin Shot ยังประกอบไปด้วยสารที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะ Glucuronic และ DSL ที่ทำหน้าที่เหมือน “ถุงดำ” และ “รถเก็บขยะ” ซึ่งช่วยดีท๊อกซ์ตับและทำให้ตับฟื้นฟูตัวเองได้ดีด้วย

ดังนั้น จึงสรุปได้ว่า หากต้องการให้ตับไม่อักเสบและต้องการฟื้นฟูตับที่ถูกทำลายจากการอักเสบ ขอแนะนำว่าควรปรับพฤติกรรมควบคู่ไปกับการดื่ม Curcumin Shot เป็นประจำวันละขวด

จุดเด่นของ Curcumin Shot?

💪 คุณประโยชน์อัดแน่นจากขมิ้นขันและคอมบูชะแบบเข้มข้น

💪 ตอบโจทย์เรื่องการแก้ตับอักเสบและฟื้นฟูตับมากๆ

💪 พัฒนาและคิดค้นผลิตภัณฑ์ร่วมกับคณะอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

💪 รับประกันมาตรฐานและคุณภาพด้วยเครื่องหมาย อย. ฮาลาล และตารางโภชนาการ

💪 ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก และร้านค้าสุขภาพชั้นนำทั่วประเทศ

💪 มาเป็นขวดช็อต รสชาติเข้มข้นแต่ทานง่าย ทานแล้วสดชื่นมาก ต้องลอง

หากสนใจดูแลตับ ลดการอักเสบ ป้องกันมะเร็งตับ ยังมีตัวช่วยขั้นดีอย่าง Curcumin Shot (เคอร์คิวมิน ช็อต) ที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์จากเคอร์คิวมินและคอมบูชะ

ห้ามพลาด….ตัวช่วยตับชั้นดี คลิ๊กเพื่ออ่านรายละเอียดและรับโปรโมชั่นพิเศษ www.curcuminshot.com

หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ไลน์

#มายด์เรื่องลำไส้ #ใส่ใจเรื่องสุขภาพ

เพราะสุขภาพลำไส้เป็นเรื่องที่ต้องมายด์
โซลูชั่นลำไส้อันดับหนึ่ง ยืนหนึ่งหมักนาน 30 วัน ด้วยจุลินทรีย์สุขภาพ 3 ชนิด
เพื่อเสริมสุขภาพและสร้างสุมดลให้แก่ลำไส้…ลำไส้ดี ชีวิตดี

© MIND KOMBUCHA 2022