มายด์ คอมบูชะ ชาหมักสุขภาพดี คำตอบของคนที่ต้องการมีสุขภาพที่ดีอย่างครบวงจร
เครื่องดื่มนวัตกรรม เจ้าของรางวัล "เครื่องดื่มสุขภาพที่ดีที่สุดแห่งปี" จากการโหวตของผู้บริโภคตัวจริง GOODLIFE Good Choice Awardทำไมชาหมักคอมบูชะจึงเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่กำลังได้รับกระแสนิยมมากไปทั้งโลก?

          เมื่อประมาณ 2,000 ปีก่อน มีจักรพรรดิ์ญี่ปุ่นองค์หนึ่งล้มป่วยลงโดยไม่มีหมอรายใดสามารถรักษาได้ ทางญี่ปุ่นจึงเชิญ “คุณหมอคอมบู” มารักษา คุณหมอได้จัดเตรียม “ชาชนิดพิเศษ” ให้จักรพรรดิ์ดื่ม จากนั้นไม่นานอาการก็ดีขึ้นจนหายเป็นปลิดทิ้ง ชานี้จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น “ชาอายุวัฒนะ” ดื่มกันในกลุ่มชนชั้นสูง มีชื่อเรียกว่า “คอมบูชะ” ซึ่งแปลได้ว่า “ชาของคุณหมอคอมบู” ต่อมาซามูไรญี่ปุ่นก็พกพาคอมบูชะติดตัวเอาไว้ดื่มก่อนออกรบ เพราะเชื่อว่าคอมบูชะให้ความสดชื่นและกำลังวังชา เปรียบเสมือน Energy Drink ตามธรรมชาติที่มีตั้งแต่ยุคโบราณ

          ในเวลาต่อมา คอมบูชะก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในปัจจุบันมีกระแส “คอมบูชะฟีเวอร์” ที่แรงมากในประเทศฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะในประเทศอเมริกา คอมบูชะกลายเป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ ดาราฮอลลีวู้ดจำนวนมากกลายมาเป็นแฟนพันธุ์แท้คอมบูชะ ด้วยเหตุผลที่ว่าดื่มคอมบูชะแล้วให้ความอร่อย ซ่า สดชื่นคล้ายดื่มน้ำอัดลม แต่ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ แถมยังได้ประโยชน์ดีๆ จากคอมบูชะไปด้วย

โปรโมชั่นพิเศษสุด!! เฉพาะสั่งผ่าน Line เท่านั้น

แพคเกจ "Healthy Set" สำหรับการดื่มมายด์ คอมบูชะได้ 1 เดือน ในราคา 1,140 บาท จากปรกติ 1,320 บาท

ที่มาของมายด์ คอมบูชะ

          หากจะบอกว่า “มายด์ คอมบูชะ” เป็นผู้นำวงการชาหมักคอมบูชะในเมืองไทยก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เรื่องราวของมายด์ คอมบูชะเริ่มต้นขึ้นเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน คุณแอน-อัญชลี ลิ้มเล็งเลิศ ได้มีโอกาสเดินทางไปยังประเทศอังกฤษและพบว่าคอมบูชะเป็นที่นิยมมาก จึงทดลองดื่มและติดใจ เมื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคอมบูชะก็ยิ่งถูกใจในคุณประโยชน์ต่อสุขภาพที่คอมบูชะให้แก่เรา

          พอกลับมาถึงเมืองไทย คุณแอนจึงอยากดื่มคอมบูชะต่อ แต่ก็พบปัญหาว่าในเวลานั้นยังไม่มีคอมบูชะที่มีมาตรฐานในเมืองไทย ส่วนใหญ่เป็นแบบโฮมเมดซึ่งมีรสชาติที่ทานยาก และไม่มีมาตรฐานเรื่องความปลอดภัย จึงเป็นแรงบันดาลใจให้คุณแอนต้องการพัฒนาชาหมักคอมบูชะที่มีคุณภาพและมาตรฐาน มีรสชาติที่ตอบโจทย์ คือได้ทั้งความสุขจากการดื่มและสุขภาพดีไปด้วย คุณแอนจึงได้คิดค้นมายด์ คอมบูชะจากคณะอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านจุลินทรีย์และชาหมักจากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่

          มายด์ คอมบูชะถือว่าเป็นแบรนด์คอมบูชะเจ้าแรกในเมืองไทย ที่เป็นคอมบูชะมาตรฐานสูง คงคุณประโยชน์จากคอมบูชะไว้ได้อย่างเต็มที่ ได้รับการรับรองจากอย.และฮาลาล และยังวางจำหน่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสุขภาพ ร้านอาหาร และโรงแรมชั้นนำทั่วประเทศ

กรรมวิธีผลิตมายด์ คอมบูชะ

          คงสูตรการหมักคอมบูชะตามต้นฉบับ 2,000 ปีก่อน โดยใช้จุลินทรีย์สุขภาพที่แตกต่างกันถึง 3 สายพันธุ์ หมักร่วมกับชาเขียวและชาอัสสัมแบบออแกนิคเป็นเวลานานถึง 30 วัน จุลินทรีย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีกลไลการทำงานซับซ้อน ยิ่งเราใช้จุลินทรีย์สุขภาพหลากหลายสายพันธุ์มาหมักร่วมกันนานๆ จุลินทรีย์พวกนี้จะทำงานร่วมกันและผลิตสารที่ต่อสุขภาพออกมาเป็นจำนวนมาก

          การผลิตมายด์ คอมบูชะผ่านการคัดสรรและควบคุมคุณภาพเป็นอย่างดี เช่น การคัดสรรใบชาที่ได้คุณภาพและมีสารโพลีฟีนอลสูงมาเป็นตัวตั้งต้น การควบคุมคุณภาพของสโคบี้ (แหล่งกำเนิดของจุลินทรีย์ที่ดี) อย่างต่อเนื่อง มีการเปลี่ยนสโคบี้เป็นประจำ ไม่ใช้สโคบี้เก่าในการหมัก การกำจัดแอลกอฮอล์ที่อาจจะเกิดขึ้นจากการหมัก เป็นต้น

สุขภาพจะดีแบบครบวงจรและยั่งยืนจากการดื่มมายด์ คอมบูชะ

          การดื่มมายด์ คอมบูชะในแต่ละครั้งเปรียบเสมือนเราเติมคุณประโยชน์ดีๆ ให้แก่ร่างกายหลายชนิด เรียกได้ว่าไม่มีเครื่องดื่มชนิดไหนที่สามารถให้ประโยชน์ได้อย่างครบวงจรเช่นนี้แล้ว

ประโยชน์จากมายด์ คอมบูชะได้แก่

 • ช่วยให้จุลินทรีย์ที่ดีในร่างกายเติบโตและขยายพันธุ์ต่อเนื่อง ทำให้ระบบนิเวศน์จุลินทรีย์ในร่างกายเราดีมาก เนื่องจากมีพรีไบโอติกส์ (อาหารที่จุลินทรีย์ที่ดีต้องการและร่างกายผลิตเองไม่ได้) เทียบเท่ากล้วยถึง 15 ลูกในขวดเดียว
 • จากงานวิจัยทางการแพทย์พบว่าจุลินทรีย์คือตัวกำหนดสุขภาพของเรา เมื่อจุลินทรีย์ดี สุขภาพทุกด้านก็จะดีตามทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นการทำเพื่อสุขภาพที่คุ้มค่าที่สุด เพราะทำเพียงเรื่องเดียวแต่ได้ทุกเรื่องตามมาทั้งหมด
 • ช่วยสุขภาพลำไส้ ท้องไม่ผูก ย่อยอาหารดีขึ้น เมื่อลำไส้ดี ชีวิตก็ดี เพราะลำไส้เปรียบเสมือนสมองที่ 2 ของร่างกาย
 • การหมักมายด์ คอมบูชะทำให้ได้สาร “กลูคูโรนิค” และ “DSL” ซึ่งดีมากๆ ทำหน้าที่เหมือนถุงขยะและรถขนขยะ ช่วยดีท็อกซ์สารพิษจากตับอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เรามี “เตาเผาไขมัน” ประจำตัว กำจัดไขมันส่วนเกินออกไป สดชื่นขึ้น และช่วยควบคุมน้ำหนัก
 • การหมักมายด์ คอมบูชะยังได้ “โพสไบโอติก” หลากหลายชนิด เราสามารถเรียกสารเหล่านี้ว่าเป็น “ของขวัญที่จุลินทรีย์ฝากไว้ให้เรา” ได้เลย เป็นกรดอินทรีย์ธรรมชาติกว่า 9 ชนิดที่จะช่วยการทำงานด้านต่างๆ ของร่างกาย เช่น บำรุงสมอง บำรุงระบบประสาท บำรุงระบบเผาพลาญ ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ลดไขมันเลว เพิ่มไขมันดี เป็นต้น
 • การหมักมายด์ คอมบูชะยังทำให้สารต้านอนุมูลอิสระที่มีในชามีประสิทธิภาพขึ้นอีก 5 เท่า จึงช่วยชะลอวัยและต้านมะเร็งให้แก่เราได้อีกด้วย

ใครบ้างที่เหมาะแก่การดื่มมายด์ คอมบูชะ

          เหมาะกับทุกคนที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยวิธีที่ไม่ยุ่งยากและซับซ้อนเกินไป เพียงดื่มมายด์ คอมบูชะสัปดาห์ละ 3-4 ขวดก็เพียงพอที่จะดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืนแล้ว

ผู้ที่แนะนำให้ดื่มมายด์ คอมบูชะ

 • คนที่ต้องการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร
 • คนที่มองหาเครื่องดื่มที่ให้ทั้งความอร่อย ซ่า สดชื่น แต่ก็ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพไปด้วย
 • คนที่ต้องการหาเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นระหว่างวันหรือหลังออกกำลังกาย
 • คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ เช่น ท้องผูก ท้องอืด ย่อยไม่ดี ลำไส้แปรปรวน
 • คนที่ต้องการควบคุมน้ำตาลและควบคุมน้ำหนัก

          เนื่องจากมายด์ คอมบูชะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ จึงสามารถทานเป็นประจำได้โดยไม่มีสารตกค้าง สามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัย

ความคิดเห็นจากผู้ดื่มมายด์ คอมบูชะ


ขอแนะนำมายด์ คอมบูชะ แบบขวดแก้ว 4 รสชาติ

          มายด์ คอมบูชะแบบขวดแก้ว นำเสนอชาหมักในรูปแบบขวดแก้ว ให้คุณประโยชน์จากคอมบูชะสูง มีรสชาติที่ทานง่าย หวานนิดเปรี้ยวหน่อย มีความซ่า ดื่มแล้วสดชื่นพร้อมรับสุขภาพดีจากคอมบูชะสูตรต้นฉบับ 2,000 ปี

มี 5 รสชาติให้เลือก ได้แก่

รสดั้งเดิม (0 แคล)

รสตรีผลา (0 แคล)

รสลิ้นจี่ (50 แคล)

รสยูสุและพีช (50 แคล)

รสน้ำผึ้งและขิง (50 แคล)

          วิธีการดื่มง่ายๆ เพียงแช่เย็นหรือเติมน้ำแข็งก่อนดื่ม แนะนำดื่มพร้อมหรือหลังมื้ออาหารเพื่อความเพลิดเพลินและช่วยย่อยด้วย สามารถดื่มได้เป็นประจำวันละขวด หรือหากไม่ต้องการดื่มทุกวันก็ดื่มสัปดาห์ละ 3-4 ขวดก็จะเพียงพอต่อการดูแลสุขภาพแบบยั่งยืนแล้ว สามารถเก็บไว้ได้นาน 12 เดือนโดยไม่เปิดขวด แต่หากเปิดแล้วควรรับประทานให้หมดภายใน 24 ชั่วโมง

          เคล็ดลับเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ ควรดื่มมายด์ คอมบูชะในช่วงเช้าถึงเที่ยงเพื่อเติมพรีไบโอติกส์ให้แก่จุลินทรีย์ที่ดีของเราตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่อจุลินทรีย์แข็งแรงขึ้นก็จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นไปทั้งวันและจุลินทรีย์ที่ดีจะช่วยให้เรารู้สึกไม่ต้องการทานอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูงไปเอง เป็นเทคนิคช่วยคุมน้ำหนักไปในตัว

โปรโมชั่นพิเศษ เฉพาะสั่งซื้อผ่านไลน์เท่านั้น

สั่งซื้อ “Healthy Set” ได้รับมายด์ คอมบูชะจำนวน 12 ขวด สามารถคละรสชาติได้ตามต้องการ พร้อมจัดส่งสินค้าฟรีทั่วประเทศ ในราคาสุดพิเศษเพียงเซ็ตละ 1,140 บาทเท่านั้น จากราคาปรกติ 1,320 บาท


เพราะสุขภาพเป็นทรัพย์สมบัติที่มีค่าที่สุดในชีวิต เลือกดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและยั่งยืน ด้วยเครื่องดื่มสุขภาพที่ผู้เชี่ยวชาญเลือก สั่งมายด์ คอมบูชะวันนี้ รับโปรโมชั่นพิเศษทันที ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลง

ทำไมต้องเลือกมายด์ คอมบูชะ

 • ผลงานคิดค้นนวัตกรรมร่วมกับคณะอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจุลินทรีย์และชาหมักจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในเชียงใหม่
 • หมักด้วยจุลินทรีย์สุขภาพ 3 สายพันธุ์ เป็นเวลา 30 วัน ทำให้ได้รับคอมบูชะที่อุดมไปด้วยสารประโยชน์มากมาย
 • ได้รับประโยชน์ด้านสุขภาพครบวงจร ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นจากภายในจริงๆ
 • ได้รับรางวัล “เครื่องดื่มสุขภาพที่ดีที่สุดแห่งปี” จาก GOODLIFE Good Choice Award
 • ได้รับรางวัล “เครื่องดื่มสุขภาพยอดเยี่ยม” จากการโหวตของผู้อ่านนิตยสารชีวจิต (ได้รางวัลชีวจิต Award สาขา Reader’s Choice)
 • มีลูกค้าและบุคคลที่มีชื่อเสียงที่ดื่มมายด์ คอมบูชะแล้วมีสุขภาพดีขึ้นจำนวนมาก เป็นคอมบูชะแบบมาตรฐานแบรนด์แรกของประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน

 

รับสิทธิ์โปรโมชั่น Healthy Set…คลิ๊กเลย รับสิทธิ์ทันที

© MIND KOMBUCHA 2022